agency là gì

Agency là gì? Vai trò của Agency trong ngành Marketing

Là gì

Agency là thuật ngữ không chỉ phổ biến trong lĩnh vực Marketing mà còn ở nhiều ngành khác nhau. Nó mang đến những giá trị cho doanh nghiệp. Vậy Agency là gì? Các loại hình Agency đang phổ biến hiện nay? Vai trò của Agency trong ngành Marketing? Tất cả sẽ được findcarrieculberson.com giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

I. Agency là gì?

agency là gì
Agency là các doanh nghiệp tư vấn và cung cấp các giải pháp
 • Agency trong ngành Marketing được biết là các doanh nghiệp tư vấn và cung cấp các giải pháp và dịch vụ tiếp thị cho các doanh nghiệp khác, giúp họ xây dựng và phát triển thương hiệu của riêng mình, cũng như thực hiện các hoạt động quảng bá truyền thông cho các sản phẩm/ dịch vụ do doanh nghiệp của khách hàng cung cấp.
 • Agency cũng là một tập hợp các chuyên gia marketing được đào tạo chuyên sâu, những người hứa hẹn sẽ mang lại kết quả tiếp thị tối đa cho khách hàng của họ.
 • Theo quy trình thông thường, agency thường đưa ra nhiều giải pháp marketing chuyên nghiệp cho những đơn vị không có nhân sự hoặc không có nhiều kiến ​​thức để triển khai. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về agency là gì cũng như các hoạt động của loại hình doanh nghiệp này.

II. Chức năng của Agency trong ngành Marketing

agency là gì
Agency có thể cung cấp nhiều giải pháp marketing hữu ích
 • Agency có thể cung cấp nhiều giải pháp marketing hữu ích để giúp phát triển thương hiệu của họ. Dịch vụ của agency có thể trải dài trên nhiều lĩnh vực, từ thiết kế web, quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, video trực tuyến, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, tư vấn giải pháp, phát triển thương hiệu, PR, quản lý chiến dịch, email marketing, TVC…
 • Hơn thế nữa, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể đăng ký gói dịch vụ trọn gói để các agency có thể xử lý tất cả các hoạt động từ đầu đến cuối trong một chiến dịch tiếp thị lớn.
 • Hiện nay, nhiều công ty thường do dự khi tìm kiếm dịch vụ từ các agency. Tuy nhiên, hầu hết các agency lớn đã thiết lập các mối quan hệ rất rộng trong ngành. Họ có thể dễ dàng liên hệ với các tờ báo lớn và đài truyền hình nổi tiếng, đồng thời có những phương thức truyền thông hiệu quả nhằm tối đa hóa hiệu quả marketing cho hoạt động kinh doanh của bạn.

III. Phân loại các mô hình Agency

agency là gì
Các loại hình Agency phổ biến hiện nay

1. Advertising Agency

 • Các Agency cung cấp dịch vụ quảng cáo là nơi tập trung nhiều người sáng tạo nhất. Họ cung cấp bản thiết kế tổng thể cho giải pháp quảng cáo của bạn, thiết lập và phát triển nó thành một chiến dịch thành công.
 • Các kênh truyền thông mà agency sử dụng cho các hoạt động truyền thông của mình bao gồm từ báo in, tạp chí và đài phát thanh đến truyền hình và mạng xã hội. Về cơ bản, mục tiêu của một advertising Agency là truyền bá chiến dịch quảng cáo của bạn đến nhiều đối tượng nhất có thể.

2. Brand Agency 

 • Xây dựng thương hiệu luôn là bước đầu tiên mà mỗi doanh nghiệp cần hoàn thiện. Khi các doanh nhân xây dựng đế chế của mình, họ cần một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, đẹp mắt và có ý nghĩa. Brand Agency là một nơi mà các doanh nghiệp khác cần phải ghé thăm để đạt được mục tiêu của họ.
 • Các brand Agency làm việc bằng cách điều tra khách hàng mục tiêu để xác định nhu cầu và mong muốn của họ. Sau đó, họ phát triển các kế hoạch cụ thể cho tên doanh nghiệp, logo và bộ nhận diện thương hiệu; Và tiến hành thiết kế và triển khai các công việc cụ thể. Nhiều biểu trưng sáng tạo đến từ các brand agency như FedEx hoặc Google.

3. Graphic design agency

 • Đúng như tên gọi, agency thiết kế đồ họa đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chuyển thông tin cụ thể về doanh nghiệp của khách hàng thành content trực quan và sinh động hơn.
 • Tất nhiên, chức năng của graphic design không chỉ giới hạn trong việc thiết kế logo, họ còn tham gia thiết kế các ấn phẩm quảng cáo và bao bì cho các khách hàng doanh nghiệp.

4. Digital marketing

 • Digital marketing agency sẽ cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp sử dụng các kênh truyền thông kỹ thuật số như mạng xã hội và công cụ tìm kiếm để thu hút và giao tiếp với khách hàng. Các doanh nghiệp này có thể xây dựng và thiết kế các trang web để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp khách hàng.
 • Ngoài thiết kế web, các đại lý tiếp thị kỹ thuật số cung cấp các giải pháp để tối ưu hóa SEO, SEM và email marketing cho doanh nghiệp của bạn.

5. Marketing Research Agency

Các agency  này chuyên nghiên cứu và tìm hiểu thị trường để tìm hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Điều tra có thể được xây dựng dưới dạng bảng hỏi với mẫu lớn (nhiều câu hỏi), hỏi trực tiếp khách hàng (dưới dạng phỏng vấn), thăm dò ý kiến ​​(trả lời câu hỏi có/ không với số lượng rất lớn).

6. Media agency

 • Media agency thường hợp tác với các agency marketing khác, đặc biệt là các advertising agency để lựa chọn vị trí quảng cáo thích hợp nhất cho doanh nghiệp của khách hàng và giúp họ đạt được hiệu quả truyền thông tốt nhất.
 • Ví dụ, media agency sẽ liên hệ với các đối tác để tìm mặt bằng quảng cáo trên báo in, tạp chí,… và việc tìm kiếm vị trí này phụ thuộc vào thói quen của khách hàng mục tiêu, cũng như việc xây dựng chiến lược và chiến lược marketing cho doanh nghiệp của khách hàng. .

7. Print agency

Bạn đã bao giờ nghe đến việc in logo thương hiệu trên áo thun, các ấn phẩm thiết kế in ấn, phụ kiện, quà tặng doanh nghiệp khác chưa? Đó là điều mà các print agency vẫn làm hàng ngày. Print Agency phải cân đối 3 khía cạnh khi cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp: ngân sách, chất lượng sản phẩm sau in và thời hạn.

8. Public Relation (PR) 

PR là một hoạt động nhằm duy trì hình ảnh thương hiệu trong tâm trí công chúng. Đồng thời, các PR agency thực hiện các hoạt động truyền tải thông tin từ doanh nghiệp, giải quyết khủng hoảng truyền thông, tiếp nhận, xử lý và quản lý phản hồi của công chúng về thương hiệu doanh nghiệp của khách hàng.

9. Social Media

Mục tiêu của các social media là tối đa hóa ảnh hưởng của người dùng trẻ tuổi trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, YouTube, Instagram, v.v.

10. Web designing agency

Các agency thiết kế web chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển các trang web thuộc sở hữu bởi doanh nghiệp của khách hàng để làm cho chúng hấp dẫn hơn, thân thiện với người dùng, hỗ trợ đa nền tảng và các cân nhắc khác như thời gian truy cập, hiệu quả…

Trên đây là một số thông tin về agency trong ngành marketing mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu agency là gì và những lợi ích mà agency này mang lại cho hoạt động marketing của doanh nghiệp bạn.