Slogan là gì? Những câu Slogan hay, chất và ý nghĩa nhất

Là gì

Chúng ta thường thấy những câu slogan rất hay và ý nghĩa trên các thương hiệu nổi tiếng hoặc chỉ trên các group, fanpage Facebook. Vậy slogan là gì? Bài viết này của findcarrieculberson.com không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về slogan mà còn giúp bạn lướt qua một số câu slogan hay, chất lượng và những câu khẩu hiệu ý nghĩa.

I. Slogan là gì

Khẩu hiệu là một câu ngắn có chứa thông điệp truyền thông mô tả và hấp dẫn về bản chất của thương hiệu

Khẩu hiệu là một câu ngắn có chứa thông điệp truyền thông mô tả và hấp dẫn về bản chất của thương hiệu, thường thể hiện lời hứa về sản phẩm, giá trị cốt lõi hoặc hướng phát triển.

Các câu khẩu hiệu thường được áp dụng theo các từ có chơi chữ, ám chỉ, chơi chữ hoặc mở rộng nghĩa.

Văn bản Slogan thường ngắn gọn, súc tích và có tác dụng tạo giá trị thương hiệu, giúp khách hàng nhanh chóng hiểu được giá trị thương hiệu là gì, đồng thời thể hiện khả năng cạnh tranh so với đối thủ.

Slogan chỉ là một từ ngữ thương hiệu, nhưng nó được coi là tài sản vô hình của doanh nghiệp.

II. Sự khác nhau giữa Tagline và Slogan 

Cả slogan và tagline đều là những cụm từ và câu ngắn gọn, chúng đều đóng vai trò thu hút sự chú ý của khách hàng và đã được sử dụng nhiều lần trong thiết kế của thương hiệu.

Mỗi doanh nghiệp / thương hiệu có ít hoặc chỉ một khẩu hiệu hay nhất nhưng lại có nhiều khẩu hiệu. Một khẩu hiệu chứa đựng đặc điểm nhận dạng thương hiệu được tạo ra cho mục đích lâu dài. khẩu hiệu cho các chiến dịch tiếp thị khác nhau.

Slogan có tuổi thọ cao hơn các câu khẩu hiệu, cụ thể là slogan có sức sống bền bỉ và khẳng định cá tính riêng, giá trị thương hiệu theo đuổi và giá trị thương hiệu hứa hẹn mang đến cho khách hàng.

III. Tầm quan trọng của Slogan đối với thương hiệu

1. Đóng một vai trò quan trọng trong chiến lược tiếp thị của thương hiệu

Trong chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp, khẩu hiệu cũng có thể là câu cửa miệng đóng vai trò lâu dài trong chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp. Một khẩu hiệu hay có thể để lại ấn tượng sâu sắc, khắc sâu thương hiệu của bạn trong tâm trí họ và chiếm được lòng tin của khách hàng dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Một khẩu hiệu có thể làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng nhớ, dễ nhớ và đáng tin cậy hơn, có thể nói rằng nó giống như một “sứ giả thần kỳ”.

2. Tạo đòn bẩy và giúp tên thương hiệu được khách hàng yêu mến

Thật vậy, mọi doanh nghiệp đều muốn tên thương hiệu của mình trở nên thu hút và gây chú ý nhất. Khẩu hiệu luôn đi kèm và giúp cụ thể hơn về tên thương hiệu của bạn và truyền tải các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, điều này giúp khách hàng của bạn dễ dàng tiếp cận hơn.

Thật vậy, mọi doanh nghiệp đều muốn tên thương hiệu của mình trở nên thu hút và gây chú ý nhất

Như vậy, khẩu hiệu được cho là đòn bẩy mạnh mẽ tạo cơ sở cho một thương hiệu đặc biệt và luôn thu hút khách hàng. Hơn nữa, slogan còn đóng vai trò là cầu nối giữa thương hiệu và khách hàng.

IV. Cách để tạo một Slogan hay và ý nghĩa

1. Cách tạo một khẩu hiệu có ý nghĩa

Tạo ra một câu khẩu hiệu hay không phải là điều dễ dàng Việc tạo ra một câu khẩu hiệu hay, độc đáo sẽ tiêu tốn chất xám của rất nhiều cá nhân trong nhóm của bạn.

2. Tìm hiểu sâu và hiểu rõ về thương hiệu và dịch vụ / sản phẩm của bạn

Đây là bước bắt buộc đầu tiên trước khi tạo ra một câu khẩu hiệu kinh doanh / thương hiệu. các đặc điểm nổi bật của sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn kinh doanh, nhân khẩu học của khách hàng mục tiêu, phong cách và giá trị độc đáo của doanh nghiệp, v.v.

3. Tham khảo và học hỏi, rút ​​kinh nghiệm từ các đối thủ

Học hỏi từ đối thủ và sáng tạo ra những slogan độc đáo và tuyệt vời nhất có thể Bạn nên nghiên cứu những slogan của các thương hiệu cùng lĩnh vực, ngành nghề, sản phẩm kinh doanh Đặc biệt, đừng quên tìm hiểu đối thủ chính của thương hiệu để có những ý tưởng đắt giá đồng thời tránh những cùng một trường hợp khẩu hiệu.

4. Định vị thương hiệu

Mỗi doanh nghiệp nên xác định rõ vị thế của mình trên thị trường, vị thế của mình và thương hiệu riêng của mình, chỉ có như vậy bạn mới có tư duy đúng đắn và tạo ra khẩu hiệu phù hợp để phản ánh tác động của thương hiệu đối với khách hàng. Các cơ quan tiếp thị thường xử lý điều này tốt hơn doanh nghiệp chủ sở hữu bởi vì các chuyên gia tiếp thị có hiểu biết rõ ràng về định vị thương hiệu.

5. Tự do sáng tạo và tổng hợp các ý tưởng khẩu hiệu

Không nên bỏ qua một ý tưởng nào, dù là kỳ lạ và điên rồ nhất

Không nên bỏ qua một ý tưởng nào, dù là kỳ lạ và điên rồ nhất. Hãy cho phép đồng nghiệp của bạn tự do thể hiện khả năng sáng tạo khẩu hiệu của họ. Sau đó, hãy tích hợp tất cả các ý tưởng của bạn sau đó trong suốt quá trình quảng bá thương hiệu để bạn không bỏ lỡ một ý tưởng hay khẩu hiệu hiệu quả hoặc tận dụng dòng giới thiệu tốt nhất.

6. Chọn câu slogan phù hợp và hiệu quả nhất

Slogan tốt nhất nên được lựa chọn dựa trên những ý tưởng tích hợp. Dựa trên những ý tưởng và đề xuất ban đầu có được, câu khẩu hiệu kinh doanh có thể được điều chỉnh và hoàn thiện.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết của sẽ giúp các bạn hiểu được slogan là gì, tầm quan trọng của nó và cách viết một câu slogan đúng chuẩn. Đặc biệt, nó phải thể hiện cá tính và định vị thương hiệu của bạn, truyền tải thông điệp tích cực và khơi gợi cảm xúc nơi khách hàng.