Mệnh Kim hợp màu gì

Giải đáp: Mệnh Kim hợp màu gì để may mắn, tài lộc?

Là gì
Khi xem xét những yếu tố tương hợp, tương khắc với bản mệnh thì điều được quan tâm hàng đầu chính là màu sắc. Vậy mệnh Kim hợp màu gì? Hãy cùng findcarrieculberson.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Đôi nét về người mệnh Kim

Sử dụng màu sắc hợp với mệnh sẽ giúp vận may mắn, tài lộc trong cuộc sống
Theo quan niệm ngũ hành, môi trường bao gồm 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh Kim tượng trưng cho kim loại, kim khí trong trời đất, chúng được nuôi dưỡng bởi đất trời. Vì thế mà Kim được sinh ra từ Thổ.
Những người mệnh Kim gồm các năm sinh sau: 1962 (Nhâm Dần), 1963 (Quý Mão), 1970 (Canh Tuất), 1971 (Tân Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1992 (Nhâm Thân), 1993 (Quý Dậu), 2000 (Canh Thìn), 2001 (Tân Tỵ)…
Hầu hết những người mệnh Kim đều thuộc tuýp người sống trung thực, thẳng thắn và luôn có trách nhiệm. Khi được giao nhiệm vụ nào, họ đều nỗ lực để hoàn thành tốt nhất. Thêm vào đó, những người thuộc mệnh Kim còn có đầu óc tổ chức, có khả năng thích nghi nhanh chóng với sự thay đổi. Họ biết cách kiềm chế bản thân, thích sự ổn định và luôn tập trung vào mục tiêu của mình. Do đó, biết được mệnh Kim hợp màu gì sẽ giúp bạn tăng thêm vận may, có được nhiều cơ hội tốt hơn trong cuộc sống.
Những người mệnh Kim thường có tính cách khá mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm. Họ có thể suy nghĩ nhanh chóng và đưa ra những quyết định một cách dứt khoát. Đôi lúc đây được xem là lợi thế, nhưng có lúc lại khiến họ mắc phải sai lầm do sự vội vàng, hấp tấp của mình. Để giảm sự cứng nhắc trong một số trường hợp, người mệnh Kim cần phải sử dụng những màu sắc phù hợp với bản mệnh. Hơn nữa, việc này cũng giúp bạn tránh được các quyết định sai lầm, tăng thêm vận may trong cuộc sống.

II. Lợi ích khi chọn màu hợp với mệnh?

Việc lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh là điều rất quan trọng, bởi vì nó mang đến sự may mắn, làm việc gì cũng hanh thông, nếu gặp khó khăn thì được quý nhân giúp đỡ. Không những vậy, sức khỏe cũng ổn định, ít bị bệnh tật, đau ốm.
Đặc biệt hơn, nếu mang theo những vật phẩm có màu sắc hợp với bản mệnh còn giúp bạn gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Nhờ đó mà tình duyên hòa hợp, ít chịu cảnh chia ly.

III. Người mệnh Kim hợp với màu gì?

Xét theo màu sắc hợp mệnh, mệnh Kim hợp màu gì? Những màu sắc tương sinh, rất tốt với mệnh Kim là màu vàng, màu xám, màu nâu đất. Tiếp đến là những màu tương hợp như trắng, ghi. Cụ thể như sau:

1. Vàng

Màu vàng là một trong những màu tương sinh với mệnh Kim. Màu sắc này tượng trưng cho tinh thần hoàng gia, sức sống mãnh liệt tựa như ánh Mặt Trời.
Người mệnh Kim khi sử dụng màu sắc này trong trang phục, trang sức, nhà cửa… sẽ gặp nhiều may mắn, điều cát lành về sức khỏe, sự nghiệp, tình duyên.

2. Trắng

Màu vàng, nâu là những màu sắc tương sinh với mệnh Kim
Màu trắng được cho là đại diện của sự tinh khiết, trong sáng. Mọi sự khởi nguồn đều bắt đầu từ gam màu này, nó giống như nền tảng giúp con người trở nên hoàn thiện hơn trong cuộc sống.
Do đó, màu trắng tương sinh với mệnh Kim, giúp bạn có được cuộc sống giàu sang. Đồng thời, màu trắng còn giúp trấn an tinh thần tốt. Vì thế, người mệnh Kim nên tăng tường gam màu này để luôn giữ được cái đầu lạnh, đưa ra quyết định tốt nhất cho sự nghiệp.

3. Xám bạc

Trong phong thủy, xám bạc là gam màu có ý nghĩa rất quan trọng đối với người mệnh Kim bởi nó tốt cho cung con cháu, quý nhân và quan lộc.
Màu xám mang đến sự lịch sự, trang trọng. Vì thế, người mệnh Kim có thể sử dụng màu xám để trang trí nhà cửa, nội thất hoặc phương tiện đi lại.

4. Màu nâu

Ngoài màu vàng thì màu nâu cũng rất tương sinh với người mệnh Kim. Màu sắc này mang đến sự thuận lợi cho đường con cái, quý nhân. Vì thế, với những cặp vợ chồng hiếm muộn mệnh Kim nên tăng cường sử dụng gam màu này để tin vui sớm đến.

IV. Mệnh Kim kỵ với màu gì?

Người mệnh Kim tương khắc với những màu đỏ, hồng, tím, cam
Bên cạnh mối quan hệ tương sinh, trong ngũ hành còn có quan hệ tương khắc: Kim khắc Mộc (kim loại có thể cắt đổ cây cỏ); Mộc khắc Thổ (cây hút hết dưỡng chất của đất); Thổ khắc Thủy (nước bị đất ngăn dòng chảy lại); Thủy khắc Hỏa (nước có thể dập tắt lửa); hỏa khắc Kim (lửa làm kim loại nóng chảy).
Dựa vào mối quan hệ này, chúng ta có thể xác định được những màu sắc tương khắc với mệnh Kim, đó là các màu đỏ, hồng, cam. Bởi vì đây đều là những màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa, trong khí đó Hỏa khắc Kim.
  • Màu đỏ là màu sắc đại diện của mệnh Hỏa nên khắc với người mệnh Kim. Do đó, bạn nên thận trọng khi dùng những vật phẩm có màu đỏ.
  • Màu hồng cũng là gam màu của mệnh Hỏa nên không tốt với người mệnh Kim. Chúng có thể khiến tinh thần của bạn luôn mệt mỏi, khó chịu.
Vậy nên, người mệnh Kim không nên sử dụng những màu sắc sặc sỡ. Hiểu đơn giản thì, Kim là màu trắng, màu trắng khi pha với bất kỳ màu sắc sặc sỡ nào cũng sẽ bị biến đổi, khiến cho sắc trắng bị suy yếu. Tốt nhất người mệnh Kim nên tránh xa những màu sắc tương khắc với bản mệnh, hoặc nên thận trọng khi dùng. Vì đã tương khắc với bản mệnh thì có thể gây ra nhiều khó khăn cho gia chủ trong cuộc sống.
Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu gì. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể chọn được sắc màu phù hợp với bản mệnh của mình. Để có thêm nhiều kiến thức về phong thủy, bạn hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.