Tìm hiểu Sever là gì? Khi nào nên sử dụng Sever

Là gì

Server là thuật ngữ mà ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến, đặc biệt đối với những người quản trị website và đầu tư máy chủ thì sự ổn định của máy chủ có thể được ví như sự sống còn của những website, cơ sở dữ liệu sở hữu máy chủ đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Hãy cùng findcarrieculberson.com tìm hiểu Sever là gì? qua bài viết dưới đây nhé!

I. Sever là gì

Máy chủ, còn được gọi là máy chủ, là một máy tính (phần cứng và phần mềm) được kết nối với mạng máy tính hoặc Internet. Cài đặt phần mềm bổ sung hoặc một máy tính chuyên dụng trên máy chủ.

Các dịch vụ và tài nguyên mà các máy tính khác truy cập. Để đặt nó nói một cách đơn giản, nó là một máy chủ có nhiều tính năng tuyệt vời giúp lưu trữ và xử lý một lượng dữ liệu lớn hơn một máy tính bình thường máy của người dùng) trên cùng một mạng máy tính hoặc Internet (máy khách-máy chủ).

Máy chủ, còn được gọi là máy chủ, là một máy tính (phần cứng và phần mềm) được kết nối với mạng máy tính hoặc Internet

Nói thẳng ra là để vận hành một dịch vụ trên Internet, bạn cần phải thông qua một máy chủ như trang web, ứng dụng hoặc webmail.

II. Quá trình phát triển của Sever

Bạn có biết khái niệm máy chủ thường là gì, tuy nhiên ít ai biết được tên máy chủ bắt nguồn từ đâu Máy chủ là một thuật ngữ xuất phát từ thuật toán “hàng đợi”, “hộp đen” và kết quả được đưa lại cho người dùng.

Máy chủ không chỉ là vật trung gian giữa hai đầu dữ liệu mà được cấu hình để đáp ứng các yêu cầu của người dùng Khái niệm máy chủ ra đời sau khi siêu máy tính IBM 7030 Stretch ra đời Góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp siêu máy tính ngày nay, có nhiều loại máy chủ khác nhau trên thế giới Máy chủ máy tính, cũng như máy chủ cho mạng truyền thông, tivi, mạng giao thông, v.v.

III. Vai trò của Sever

Vai trò chính của máy chủ (server) là lưu trữ, cung cấp, xử lý và truyền dữ liệu đến máy trạm của người dùng hoặc tổ chức thông qua mạng LAN hoặc Internet 24/7. Máy chủ được thiết kế để chạy liên tục trong thời gian dài và chỉ nên tắt khi xảy ra sự cố cần bảo trì.

Đối với cá nhân và doanh nghiệp nhỏ, máy chủ cũng đóng vai trò chính trong việc lưu trữ và vận hành hệ thống máy chủ dữ liệu. Máy chủ là một phần quan trọng của công ty / doanh nghiệp trong việc lưu trữ cơ sở dữ liệu, thông tin và quản lý, thao tác phần mềm của công ty.

Chỉ cần tối ưu hóa phần cứng của hệ thống máy chủ và không phải đầu tư quá nhiều vào các máy trạm khác. Ví dụ: người dùng có thể thiết lập một máy chủ để kiểm soát quyền truy cập vào mạng, gửi và nhận e-mail, quản lý in ấn Một số máy chủ dành riêng để thực hiện các tác vụ chuyên dụng cụ thể. Tuy nhiên, ngày nay, các máy chủ dùng chung chịu trách nhiệm về email, DNS và FTP. các trang web eb.

IV. Cách Sever hoạt động

Bạn không chỉ cần hiểu máy chủ là gì mà còn cần hiểu cách thức hoạt động của nó. request-response). Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là khi một máy khách gửi một yêu cầu đến máy chủ, nó sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức. Quá trình này thực hiện một số hoạt động được cài đặt bên trong máy chủ.

Một số trường hợp sử dụng máy chủ như sau:

  • Công ty đủ lớn để có thể chạy các dự án ngắn hạn với khả năng tài chính đảm bảo
  • Các công ty cần sử dụng và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu để chạy các trang Web nặng bằng cách mở rộng phần cứng của họ.
  • Đồng thời, chúng tôi muốn đảm bảo đường truyền mạnh và đặt máy chủ ở vị trí trung tâm đạt tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ kỹ thuật 24/7.
Quá trình này thực hiện một số hoạt động được cài đặt bên trong máy chủ

V. Doanh nghiệp nên thuê hay mua Sever

Thông thường, các công ty có thể áp dụng hình thức mua hoặc thuê máy chủ tốt nhất, tùy thuộc vào quy mô hoặc lĩnh vực kinh doanh của họ. Dùng để quản lý máy chủ là quá cao. Chỉ mua máy chủ nếu bạn có thể quản lý nó khi đang sử dụng và mang theo.

Để tránh tốn nhiều tiền mua và quản lý máy chủ, bạn có thể tìm đến các hình thức cho thuê máy chủ đám mây khác Điều này cho phép bạn tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn tối đa hóa hoạt động của trang web.

VI. Có các loại máy chủ nào

Tùy theo cách tạo máy chủ mà người ta có thể chia thành ba loại: máy chủ vật lý chuyên dụng (Dedicated Server), máy chủ ảo (VPS) và máy chủ đám mây (Cloud Server).

Máy chủ vật lý riêng biệt (máy chủ chuyên dụng): Máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như HDD, CPU, RAM và card mạng. để tách từ các máy chủ vật lý riêng biệt thành nhiều máy chủ ảo khác nhau.

Máy chủ ảo có chức năng tương tự như máy chủ vật lý và chia sẻ tài nguyên của máy chủ. Nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ ảo rất dễ dàng và có thể thay đổi trực tiếp trong phần mềm quản lý hệ thống, các thay đổi đối với tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc vào tài nguyên của máy chủ vật lý và bị giới hạn.

Máy chủ vật lý riêng biệt (máy chủ chuyên dụng): Máy chủ chạy trên phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt như HDD, CPU, RAM

Cloud Server: Máy chủ kết hợp nhiều p máy chủ hysical với hệ thống lưu trữ SAN với tốc độ truy cập cực tốt giúp máy chủ hoạt động nhanh chóng, ổn định và hạn chế dung lượng dữ liệu yêu cầu Máy chủ đám mây được xây dựng trên công nghệ điện toán đám mây nên bạn có thể dễ dàng nâng cấp từng thiết bị trong quá trình sử dụng mà không làm gián đoạn quy trình sử dụng máy chủ.

Trên đây là thông tin về Sever là gì để bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh sử dụng của mình, mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn được máy chủ ưng ý nhất.